6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ - Hãy chắc rằng mình nhớ kỹ những quy luật này trước khi quyết định diện bộ đồ nào đó đến công sở nhé!

0
174
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ

Bạn biết không, thời trang công sở là một lĩnh vực rất… khó chiều. Bạn lúc nào cũng loay hoay trong cái ranh giới giữa sự nhàm chán, nghiêm cẩn, thanh lịch và… tẻ nhạt. Chỉ riêng việc chọn đồ thế nào để không giống ngày hôm qua đã khiến bạn tốn hàng đống thời gian đứng trước gương mỗi ngày rồi. Vậy, bạn phải làm thế nào với thời trang công sở? Sẽ có hàng tá những bí quyết được đưa ra giúp bạn đẹp hơn, phá cách hơn với chúng. Nhưng hãy cẩn thận, trước khi “lạc” trong những bí quyết đó, hãy chắc rằng mình đã thuộc lòng những “luật” dưới đây cho thời trang công sở nhé.

Xem thêm:

1. Khoảng hở của cổ áo sơmi 

Đây là một luật quan trọng mà mọi cô nàng nên nhớ, đó là cổ áo sơ mi của bạn chỉ nên hở nhiều nhất là khoảng 5-8cm tính từ xương quai xanh. Nếu quá trễ, hẳn bạn sẽ biết thảm hoạ gì đang chờ đợi mình, bạn sẽ trở thành một cô nàng thích chơi trội nơi công sở với cái cổ áo hở “toang hoác” một cách vô duyên và… phô phang. Nói tóm lại, hãy gợi cảm, nhưng đừng quá đà.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 1
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 2
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 3

2. Váy/áo sát nách 

Với váy/áo sát nách, các bạn cần chọn cho mình kiểu áo với phần vai áo che kín hai bên vai của bạn, không nên chọn loại vai áo khoét quá sâu hoặc tệ hơn cả là… áo hai dây. Bởi lẽ, đây là công sở và việc mặc áo sát nách đã là một sự “thoáng” với bạn rồi. Hãy biết kiềm chế và ăn mặc như một cô nàng thanh tao, trẻ trung và đúng mực.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 4
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 5
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 6
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 7
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 8

3. Quần jeans

Tất nhiên, bạn sẽ cần những chiếc quần jeans khi đi làm. Nhưng làm thế nào để chúng cuốn hút hơn? Hãy mix cùng blazer và giày Oxford, đó là một sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn cho một vẻ ngoài công sở trẻ trung, phong cách mà vẫn vô cùng đúng mực.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 9
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 10
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 11

4. Những nếp nhăn

Tốt hơn hết là bạn không nên mặc đồ nhăn nheo tới công sở. Bởi lẽ, đây là nơi bạn làm việc, nơi tất cả mọi người nhìn bạn với mong muốn bạn thể hiện sự trang nhã của mình. Và một người trang nhã thì không mặc quần áo bị nhăn.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 12
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 13
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 14

5. Họa tiết

Chúng ta sẽ luôn cần hoạ tiết để khiến cho set đồ công sở thêm màu sắc. Nhưng quá nhiều hoạ tiết sẽ là một thảm hoạ thực sự, một vườn hoa di động hoặc một cái hàng rào biết đi. Bạn không muốn mình như vậy chứ? Tốt hơn hết là tối giản khoảng 2 hoạ tiết trên một bộ trang phục là tối đa. Trong đó, bạn nên cân đối các mảng hoạ tiết: dày – thưa, to – nhỏ một cách hài hòa để tạo hiệu quả cao nhất.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 15
6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 16

6. Trang phục trong suốt

Những chiếc áo trong suốt quả là một món đồ quyến rũ vào ngày hè, nhưng chúng cũng tiềm ẩn thật nhiều sự nguy hiểm khi bạn diện tới công sở. Để an toàn, tốt hơn hết hãy khoác lên mình một chiếc áo blazer. Và nếu có thể, hãy mặc lót bên trong một chiếc áo hai dây trơn màu nho nhỏ để có thể tự tin hơn nữa.

6 quy tắc thời trang công sở cần phải nhớ 17

LEAVE A REPLY