ăn gì để học IELTS giỏi?

0
95

Bạn đang bước vào quá trình học IELTS nhưng không hiểu sao trí nhớ của mình ngày càng giảm sút không thể nhớ được lâu và cũng không thể nhớ được nhiều khối lượng kiến thức.

Bạn đang thầm mong ước có thuốc tiên bổ sung thêm “dung lượng” cho trí nhớ của mình. Nhưng sự thật là không có thuốc nào giúp tăng trí nhớ của bạn một cách nhanh chóng. Vậy phải làm cách nào để tăng trí nhớ trong quá trình học IELTS vô cùng căng thẳng với khối lượng từ vựng, ngữ pháp Anh Văn rất lớn mà bạn hàng ngày phải cố gắng nuốt trọn.
Bộ não của con người là một bộ phận cơ thể của con người tuân theo các quy luật tự nhiên chính vì vậy bạn không thể tăng trí nhớ một cách cấp tốc mà chỉ có thể bồi bổ và giúp trí nhớ tiến bộ một cách chậm rãi nhưng chắc chắn. Con đường dễ dàng và an toàn để giúp bạn có một bộ nhớ tốt để học IELTS đó chính là qua đường thực phẩm.

1. Chất đường cung cấp năng lượng cho não.

Chất đường thường bị gắn liền với rất nhiều tác hại tới sức khỏe. Nhưng sự thật đó là khi sử dụng lượng chất đường quá nhiều so với sức chuyển hóa của cơ thể. Tuy vậy không ai có thể phủ nhận sự cần thiết của những chất đường. Tất cả các nhà khoa học đều thừa nhận những loại thực phẩm giàu tinh bột như: gạo, bột mỳ, ngô, các loại khoai,… sau khi ăn được chuyển hóa thành chất đường cung cấp cho não bộ một năng lượng lớn để hoạt động.

Nhưng để tránh tình trạng có thể béo lên sau quá trình học IELTS các bạn nên chú ý hãy ăn một cách khoa học. Một bữa sáng ăn đủ no là một điều bạn phải ghi nhớ và không thể bỏ qua. Trong quá trình học IELTS căng thẳng vào buổi đêm bạn cũng không nên ăn những chất nhiều tinh bột mà hãy lựa chọn một cốc nước trái cây dịu ngọt.

2. Chất béo rất tốt cho não.

Học IELTS là một quá trình mất nhiều thời gian và sẽ không ít lần bạn cảm thấy mình thực sự bị căng thẳng và “stress”. Nếu vậy bạn hãy xem xét có thể bộ não của bạn đang cần được bổ sung một ít chất béo.

Nhiều người cho rằng chất béo có thể gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Nhưng sự thật không hoàn toàn như vậy, nếu như các bạn biết rằng trong não bộ có khoảng 60% thành phần là chất béo. Tác dụng của chất béo đối với bộ não là vô cùng quan trọng khi tham gia vào hầu hết các hoạt động phản xạ thần kinh và ghi nhớ.

 

LEAVE A REPLY