Bí quyết làm mát căn nhà những ngày nắng nóng

0
169
Tạo tiểu cảnh trong nhà để tăng độ ẩm không khí

Có bao giờ bạn cảm thấy rõ ràng mình đang ở trong nhà, có tường bao quanh, có mái che mà giống như đang luyện đơn ở Hỏa Diệm Sơn không? Đó hẳn là nỗi khổ chung của biết bao con người khi tiết trời bước vào mùa hè. Nhưng mà không sao, khi bạn đọc được bài viết này thì “mùa hè ư? Chuyện nhỏ!”.

Hãy làm mát căn nhà của mình khi thời tiết bắt đầu vào hè bằng những việc làm sau đây:

Bỏ rèm đi, hãy thay nó bằng cây xanh

Nếu như cửa sổ, cửa chính của nhà bạn đang được bao quanh bằng tầng tầng lớp lớp các loại rèm đủ màu đủ sắc thì đây chính là nguyên nhân của sự nóng bức thời gian qua rồi. Nếu như mùa đông mà sử dụng rèm thì ấm cúng lắm. Nhưng mùa hè mà, phải thay rèm vải bằng các loại rèm khác dễ chịu hơn.

Cửa sổ thế này trông dễ chịu hơn không?

Cửa sổ thế này trông dễ chịu hơn không?

Rèm bằng cây là ý tưởng tuyệt vời mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn. Nếu như bên trong nhà, bên cạnh cửa sổ có đủ diện tích để trưng bày cây cảnh thì hãy làm điều đó. Nếu không, hãy đưa cây xanh ra bên ngoài, vừa có tác dụng chống nắng, lại vừa tạo cảm giác tươi mát cho căn nhà. Cần thiết bạn có thể lắp thêm chiếc máy phun sương nữa, đảm bảo nắng nóng sẽ biến mất tức thì.

Mang cả “dòng suối mát lành” vào trong ngôi nhà của bạn

Nếu như gia đình bạn có một khoảng diện tích khá rộng đang bỏ trống hoặc nếu không có thì hãy cố gắng làm sao cho có để có thể mang cả thiên nhiên vào trong căn nhà của mình. Đó là việc tạo một tiểu cảnh nước, không chỉ làm tăng độ ẩm cho không gian, mà đó còn là cách tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà. Bể nước là xưa rồi, xu hướng bây giờ của người ta là tạo dòng suối chảy róc rách ngay trong ngôi nhà.

Tạo tiểu cảnh trong nhà để tăng độ ẩm không khí

Tạo tiểu cảnh trong nhà để tăng độ ẩm không khí

Tuy nhiên bạn nên xem qua về phong thủy để biết được vị trí nào lắp đặt tiểu cạnh nước là hợp lý nhé. Bởi nó liên quan đến sức khỏe, may mắn và công việc của mọi thành viên trong gia đình đấy.

Hãy thay toàn bộ màu sắc trong căn nhà thành màu lạnh

Có thể khi xây nhà bạn không lường trước được có ngày nó sẽ nóng như thế này nên bạn lựa chọn màu sắc vật liệu hoàn toàn theo sở thích. Nhà đã nóng mà đồ đạc bên trong nhà toàn màu rực rỡ, kể cả màu sơn tường, màu gạch lát nền cũng gợi lên cảm giác nóng bức. Vậy thì không còn cách nào nữa, phải lên kế hoạch chống nắng thôi.

Chuyển màu sắc chủ đạo của nhà thành màu lạnh

Chuyển màu sắc chủ đạo của nhà thành màu lạnh

Hãy thay đổi hết những màu sắc gây khó chịu ấy, thay vào đó là những màu nhẹ nhàng, trung tính gợi lên cảm giác mát lạnh như màu xanh lá, màu nâu hay màu tím chẳng hạn. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Khi có nhu cầu thực hiện những công việc trên hãy sử dụng dịch vụ sửa nhà của Hưng phú thịnh để sửa chữa nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả. Nếu tự sửa chữa trong khi không có kinh nghiệm e rằng qua mùa nóng rồi ngôi nhà của bạn vẫn chưa sửa xong, kể cả sửa xong thì chắc là tốn kém rất nhiều chi phí mà hiệu quả sẽ không được như những người có chuyên môn thực hiện.

LEAVE A REPLY