Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà

0
131
Một công trình nhà ở sắp được hoàn thiện bởi Hưng Phú Thịnh

Trong thời điểm tấc đất tấc vàng, giá cả mọi mặt hàng và dịch vụ đều gia tăng như hiện nay thì việc xây nhà, sửa chữa nhà cần cân nhắc rất nhiều đến bài toán chi phí. Hy vọng với những bí quyết hữu ích dưới đây, giấc mơ sở hữu một chốn an cư sẽ phần nào gần tầm tay của các bạn hơn.

Những bài viết liên quan:

Lựa chọn chủ thầu xây nhà trọn gói uy tín

Trong những năm gần đây hình thức xây nhà trọn gói (tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói của chúng tôi tại link: https://goo.gl/0gJV7r) càng lúc càng trở nên phổ biến vì tính tiện lợi và tiết kiệm chi phí của nó. Trong trường hợp này, nhà thầu sẽ đảm nhận luôn phần mua vật liệu xây dựng và những đơn vị nào làm ăn lâu dài, có quan hệ với bên cung cấp thì sẽ được chiết khấu rất lớn.

Bình thường nếu bạn tự chuẩn bị nguyên vật liệu xây dựng thì nhiều nhất chỉ được giảm 5-10% hoặc thậm chí không có. Nhưng nếu thông qua chủ thầu dịch vụ xây nhà thì con số này có thể lên đến 30% hoặc hơn. Bạn nên tham khảo bảng giá xây nhà trọn gói (bảng giá của chúng tôi tại link: https://goo.gl/7ooXtq)của một số đơn vị khác nhau để so sánh và tìm hiểu kỹ để chọn được phương án tối ưu.

Hưng Phú Thịnh – Công ty dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp. HCM

Hưng Phú Thịnh – Công ty dịch vụ xây nhà trọn gói tại Tp. HCM

Lập hợp đồng xây dựng chi tiết

Khi bạn đã tìm được cho mình một đơn vị xây dựng phù hợp thì bước tiếp theo là thỏa thuận hợp đồng chi tiết. Trong đó cần quy định cụ thể về thời gian thi công, hoàn công, chất lượng, chi phí cho từng hạng mục. Ngoài ra đừng nên bỏ qua phần yêu cầu về vật liệu xây dựng. Đối với mỗi loại cần quy định rõ sẽ sử dụng sản phẩm của thương hiệu nào, xuất xứ từ đâu, số lượng, kích cỡ.

Một gợi ý nữa là để tiết kiệm giá thành thì đối với vật liệu, nội thất bạn nên chọn những model cũ thay vì hàng mới ra. Bởi vì chúng vẫn có chất lượng tốt nhưng giá thành lại thấp hơn đáng kể. Việc lập hợp đồng chặt chẽ, chi tiết sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng công trình và không bị tính phí cao hoặc chi phí phát sinh.

Tham khảo bài viết: Tư vấn cách chọn vật liệu xây dựng

Một công trình nhà ở sắp được hoàn thiện bởi Hưng Phú Thịnh

Một công trình nhà ở sắp được hoàn thiện bởi Hưng Phú Thịnh

LEAVE A REPLY