Cấu trúc đề thi IELTS SPEAKING

0
83

Thời gian của một bài thi Nói bạn phải trải qua sẽ kéo dài từ 10 phút trở lên đến khoảng 15 phút, bạn có thể dành thời gian để luyện writing IELTS . Có nghĩa là thời gian này không dài, và cần bạn phải tận dnjg cơ hội, chắt lọc thông tin cho hiệu quả. Các bạn tự luyện thi IELTS cũng nên chú ý rằng hình thức nói học thuật hay tổng quát đều giống nhau.

Phần 1 kỹ năng Nói

Trong phần 1 dường như là màn dạo đầu đối với người làm bài thi. Các bạn có thể được thông báo và trình bày các nội dung liên quan đến bản thân mình. Đây đơn thuần chỉ là màn giao lưu, giới thiệu của bạn đối với ban giám khảo, cũng là một khoảng thời gian tốt để người tự luyện thi IELTS có điều kiện để làm quen đối với không khí của trường thi cũng như nắm bắt tâm lý của các thầy cô giám thị.

Cấu trúc đề thi Nói
Cấu trúc đề thi Nói

Khi bạn để ý kĩ một chút là có thể thấy được thái độ của người giám khảo đối với bạn. Sự chú ý này không nhằm mục đích khiến cho bạn tự ti, lo lắng, áp lực mà nó khiến cho bạn có thể hiểu được mong muốn và gu chấm bài của những người giám khảo. Một kinh nghiệm xứng đáng để bạn cho vào cách viết nhật ký bằng tiếng anh nhé.

Từ đó dần điều chỉnh bản thân để có thể phát biểu cũng như tường thuật một cách tinh tế, sáng tạo. Phần thi này sẽ cho bạn từ 4 đến 5 phút nói về gia đình, công việc, sở thích, học tập… Tất cả những kiến thức và nội dung đó đều là về bạn nên bạn có thể tạn dụng cơ hội ghi điểm tốt với ban giám khảo và khiến cho họ có nhiều thiện cảm với bạn hơn.

Cấu trúc đề thi IELTS SPEAKING

Trong phần này bạn sẽ được tiếp cận với một yêu cầu khác. Đây là một chủ đề mà bạn cần phải thể hiện suy nghĩ cũng như trả lời các câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Phần này sẽ được kết hợp với việc hỏi thêm, thảo luận cũng như cùng nêu lên quan điểm của bản thân về vấn đề được nhắc tới.

Bạn nên trả lời đúng trọng tâm câu hỏi, không nên lan man nhiều hay cố gắng nói những từ quá chuyên môn. Để có điểm cao bạn nên phân phối học ở nhiều lĩnh vực, bạn có thể tham khảo thêm những lưu ý khi luyện thi IELTS phần đọc .

Cấu trúc đề thi Nói
Cấu trúc đề thi Nói

Thực sự thì người tự luyện thi IELTS Speaking dường như có sự thiệt thòi vì các bạn không có điều kiện luyện tập nhiều với người khác để tích lũy được các kinh nghiệm luyện thi IELTS cho bạn. Tuy nhiên, chỉ cần bạn ôn được vốn từ tốt, cộng thêm cách phát âm chuẩn xác và tư tưởng quan điểm tốt đối với vấn đề này, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đạt điểm số cao mà không cần phải quá lo ngại đâu bạn nhé! Hãy tự tin thể hiện bản thân và đạt được đền đáp xứng đáng nào.

Nguồn tham khảo: http://luyenthiielts.net/

LEAVE A REPLY