Kinh nghiệm chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thủy

0
117
Trong quá trình thiết kế và trang trí lại bếp bạn cần phải hết sức lưu ý trong việc chọn màu sơn vì không phải bạn thích màu nào là dùng được màu đó. Gam màu được chọn phải đảm bảo nhiều yếu tố như: gần gũi tự nhiên, hướng đến môi trường và hợp phong thủy.

Một số gam màu gợi ý

Những gam màu trung tính như màu kaki, be hay nhóm màu đất thích hợp cho phong bếp vì thế được nhiều gia chủ sử dụng.Kinh nghiệm chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thủy-h1

Màu sắc được sử dụng trong phòng bếp có nhiều mục đích khác nhau bên cạnh sở thích thì chủ nhà còn muốn làm cho căn bếp của mình trở nên hoàn hảo hơn bằng cách thu nhỏ những khuyết điểm của nó. Ví dụ nếu đối với phòng bếp có diện tích khiêm tốn bạn có thể sử dụng màu nhạt mà tươi sáng để cho phòng bếp có diện tích khiêm tốn có cảm giác rộng rãi hơn, độ thuần cùng màu sắc nhẹ sẽ làm cho không gian nên ấm áp, hài hòa, thân thiết. Màu sắc ấm áp sẽ giúp cho không khí gian bếp trở nên năng động linh hoạt hơn làm tăng thêm hứng thú cho việc hưởng thụ ẩm thực.

Trên thực tế, sơn phòng bếp không bắt buộc phải xem màu theo mệnh. Xong, nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc trong phong thủy, Mộc sinh Hỏa nên dùng gam màu xanh lá cây, xanh cốm (mạng Mộc) trong bếp sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại. Riêng hai màu xanh tím và xanh nước biển (mạng Thủy) thì nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy.

Nếu như màu xanh lá, màu xanh xám nhạt giúp không gian bếp, nhẹ nhàng, sáng sủa, tôn thêm các điểm nhấn và hòa hợp với những vật dụng kim khí trong căn bếp, tạo phong cách ấn tượng, hiện đại thì màu đỏ cam tươi sáng cũng góp phần tạo nên một không gian hiện đại và ấm cúng. Xong, khi sơn bếp màu đỏ cam, gia chủ cần chú ý các mảng phối và chọn lựa màu sắc đồ đạc phù hợp để giảm tông, tạo nên sự cân bằng, tránh cảm giác quá chói chang, nóng bức.

Kinh nghiệm chọn màu sơn phòng bếp hợp phong thủy-h2

Những gam màu trung tính như màu kaki, be và nhóm màu đất cũng thích hợp cho phòng bếp. Căn cứ vào nguyên tắc phong thủy, chúng có thể mang tới sự ổn định cho gia đình bạn cũng như sự hài hòa cho khu vực nấu ăn. Chúng là biểu tượng cho sự sung túc, ấm áp và ăn nhập với rất nhiều màu sắc khác nhau, làm cho phòng bếp của bạn thật sự ấm cúng.

Tùy vào mệnh và sở thích mà mọi người có thể lựa chọn cho mình một gam màu phù hợp và đừng quên tham khảo lời khuyên từ những chuyên gia hoặc những người có kinh nghiệm. Chúc mọi người sẽ có được một căn bếp như ý.

Xem thêm:

LEAVE A REPLY