Nếu mua phim cách nhiệt cho ô tô đừng quên những điều này

0
141

Phim cách nhiệt có nhiều loại với độ phản quang, độ trong suốt… khác nhau. Khi chọn mua phim cách nhiệt cho ô tô ta nên tìm hiểu về thông số kỹ thuật và lưu ý những điểm sau đây để đảm bảo về sự an toàn cũng như thuận tiện trong lưu thông.

Tham khảo bài viết liên quan khác: Bạn biết gì về các thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt?

Xác định những loại phim cách nhiệt nào phù hợp với quy định của luật giao thông

Bộ Giao thông Vận tải của quốc gia nào cũn đều có những quy định cụ thể về độ tối màu của kính ô tô. Do đó cần phải tìm hiểu kỹ về màu sắc, độ trong suốt của phim cách nhiệt (tham khảo tại đây: https://goo.gl/MMhoCx)vì thông thường chúng đều khiến kính xe tối đi. Phải đảm bảo xe bạn không tối đến mức vi phạm luật Giao thông và gây ảnh hưởng đến tầm nhìn khi di chuyển.

Hãy chọn phim cách nhiệt ô tô có độ sẫm phù hợp

Hãy chọn phim cách nhiệt ô tô có độ sẫm phù hợp

Xác định loại phim cách nhiệt phù hợp với từng vị trí kính

Trên một chiếc ô tô sẽ có kính lái, kính hông và kính sau. Trong đó kính lái là quan trọng nhất vì tài xế chủ yếu sẽ quan sát đường sá và các phương tiện giao thông qua đây. Vì vậy phải cân nhắc kỹ để đảm bảo phim cách nhiệt ô tô cho kính lái vừa ngăn chặn được tia tử ngoại vừa đảm bảo đủ sáng để không hạn chế tầm nhìn.

Tốt nhất chúng nên đáp ứng được các yêu cầu dưới đây:

  • Độ phản quang dưới 10%.
  • Độ trong suốt trên 60%
  • Độ xuyên sáng 100%

Yêu cầu đối với phim cách nhiệt ô tô cho kính lái cao hơn so với các loại kính khác

Yêu cầu đối với phim cách nhiệt ô tô cho kính lái cao hơn so với các loại kính khác

Trong khi với kính hông và kính sau ta có thể chọn những sản phẩm phim cách nhiệt (tham khảo các dòng sản phẩm của Mỹ tại: https://goo.gl/DDShkF)sẫm màu hơn vì không ảnh hưởng nhiều đến việc điều khiển xe như kính lái.

LEAVE A REPLY