Sửa chữa nhà đừng bỏ quên chiếc cầu thang

0
102
Cầu thang khi được thay áo mới

Cầu thang nhà bạn được bày trí thế nào? Bạn đã thật sự đầu từ cho chiếc cầu thang để tối ưu không gian hay chỉ đơn giản là làm cho có?

Thật lãng phí nếu như bạn xây nhà trọn gói, sử dụng nhiều năm xuống cấp và quyết định sửa chữa nhà, nhưng rồi lại bỏ quên chiếc cầu thang. Với những lối hành lang và cầu thang đã cũ, xập xệ, bạn hãy thử tu sửa và thay đổi thành một diện mạo mới!

Xem thêm bài viết: Bí quyết tiết kiệm chi phí xây nhà

Thay đổi màu sắc

Chắc chắn đơn vị xây nhà trọn gói đã khuyên chọn màu trắng nếu bạn muốn tối ưu không gian. Tuy nhiên, đôi khi lối hành lang và cầu thang được sử dụng rất nhiều màu trắng, vẫn có thể trông rất tối và cũ kỹ. Bạn có thể xem hình sau.

Màu trắng lâu ngày vẫn có thể làm tối không gian

Màu trắng lâu ngày vẫn có thể làm tối không gian

Như vậy, phần cầu thang với màu gỗ nâu đen được thay bằng màu nâu trắng. Cách này vẫn đảm bảo sạch sẽ và giúp tăng thêm sự tươi sáng. Thay vì sử dụng gạch lát sàn kiểu bàn cờ đen trắng, hãy sử dụng đá cẩm thạch hình bình hành với gam màu trung tính.

Xem thêm bài viết: Một số kinh nghiệm cơ bản cho thi công phần thô hiệu quả

Cầu thang nhỏ hẹp

Nếu khi xây nhà trọn gói, bạn chọn chiếc cầu thang nhỏ hẹp và bây giờ, nhu cầu sử dụng thay đổi, hãy thử nới rộng chúng xem sao.

Chẳng hạn như trong hình sau, cầu thang được làm bằng gỗ tối màu khiến cho không gian càng bí bách. Thêm vào đó là những bức tường bị bỏ quên, trống trơn đơn điệu. Đừng ngại ngần bỏ đi cầu thang gỗ và lắp mới cầu thang bằng sắt.

Mọi thứ đều có thể

Mọi thứ đều có thể

Cầu thang xi măng xập xệ

Nếu như bạn có một chiếc cầu thang xi măng đã xập xệ thì sao? Phương án dùng cầu thang kim loại vẫn là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lắp thêm những miếng gỗ vừa vặn trên bậc cầu thang để tạo độ thông thoáng cho không gian. Đồng thời, đừng lãng phí không gian mà hãy thêm một tủ quần áo và tủ để giày với cánh cửa trượt nhé!

Cầu thang khi được thay áo mới

Cầu thang khi được thay áo mới

Những kiểu cầu thang đã lỗi thời, những hoa văn và màu sơn đã xỉn, sàn gỗ bong tróc,… tất cả đều có thể được tu sửa và bài trí lại để giúp nhà bạn trở nên hoàn hảo hơn. Nhớ nhé, làm gì thì làm, cũng đừng bỏ quên chiếc cầu thang!

Tham khảo thêm bài viết: Bí quyết làm mát căn nhà những ngày nắng nóng

LEAVE A REPLY